Uống hoạt huyết dưỡng não có tốt không?

Hoạt huyết dưỡng não được sử dụng như một loại thuốc bổ thần kinh,vậy uống hoạt huyết dưỡng não có tốt không và đối tượng nào nên sử dụng?

Các bác sĩ cho biết, bộ não của chúng ta hoạt động tốt chủ yếu là nhờ sự lưu thông tốt của khí huyết. Khi đó bộ não sẽ được cung cấp máu đầy đủ, giúp cho đầu óc hanh thông và làm việc hiệu quả. Trong trường hợp lượng máu cung cấp về não không đủ sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu, lo âu, mất ngủ, chóng mặt, giảm trí nhớ, làm việc không tập trung. Nếu như tình trạng này không được giải quyết sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh.

Để giải quyết tình trạng trên, một trong những loại dược phẩm được bác sĩ chỉ định là hoạt huyết dưỡng não với tác dụng chủ yếu là bổ khí huyết, giảm các triệu chứng thiểu năng tuần hoàn não.

Uống hoạt huyết dưỡng não có tốt không?

Uống hoạt huyết dưỡng não có tốt không là thắc mắc của rất nhiều người khi sản phẩm này đang trở nên rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

Các chuyên gia cho biết, hoạt huyết dưỡng não là một loại thực phẩm chức năng với các công dụng như bổ khí huyết, tăng cường trí lực, giảm bớt tình trạng đau đầu, căng thẳng,… Uống hoạt huyết dưỡng não giúp cho đầu óc thoải mái, tăng độ minh mẫn nên sản phẩm này hiện nay được rất nhiều tin dùng.

Thành phần của hoạt huyết dưỡng não

Tại Việt Nam hiện nay có nhiều hãng sản xuất hoạt huyết dưỡng não, một trong những loại sản phẩm được tin dùng hiện nay là sản phẩm hoạt huyết dưỡng não An Brain. Thành phần chủ yếu của sản phẩm này chủ yếu là thảo dược tự nhiên nên rất an toàn. Cụ thể, thành phần của hoạt huyết dưỡng não An Brain gồm có:

Ginkgo Biloba (chiết xuất từ cao bạch quả): có tác dụng điều hòa vận mạch trên toàn bộ mạch máu, điều hòa bộ giãn tĩnh mạch đáp ứng các thay đổi tư thế.

Juglans Regial (cao quả óc chó): giúp tăng khả năng nhận thức của não bộ, bổ sung Omega-3 cho cơ thể, bổ sung protein.

Bacopha Momnierri (rau đắng biển): giúp chống lại hiện tượng oxy hóa của tế bào não, cải thiện trí nhớ, giảm lo lắng.

Blueberry (việt quất): Vô hiệu hóa các gốc tự do, cải thiện trí nhớ, duy trì thị lực tốt.

Radix Polysciacis (Rễ đinh lăng): có tác dụng tăng cường tuần hoàn não, giảm hội chứng tiền đình: đau đầu, chóng mặt.

Như vậy chúng ta có thể thấy uống hoạt huyết dưỡng não là rất tốt nhưng để phát huy công dụng thì không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng. Để đảm bảo tốt nhất thì khi sử dụng cần có sự tư vấn và sử dụng đúng đối tượng, không nên lạm dụng sản phẩm này.

Đối tượng nào nên sử dụng hoạt huyết dưỡng não?

Uống hoạt huyết dưỡng não có tốt không còn phụ thuộc vào việc sử dụng đúng cho đối tượng cần dùng. Với sản phẩm hoạt huyết dưỡng não An Brain, chúng ta có thể sử dụng cho các đối tượng như: những người mắc chứng mất ngủ, người bị suy nhược thần kinh, người bị thiểu năng tuần hoàn não, người cao tuổi, người có nguy cơ hình thành cục máu đông, những người bị triệu chứng đau đầu…

Những đối tượng sau đây không được sử dụng sản phẩm này:

– Trẻ em dưới 12 tuổi.

– Phụ nữ có thai và cho con bú.

– Phụ nữ bị rong kinh, hành kinh.

– Những bệnh nhân cao huyết áp, bệnh nhân bị tai biến mạch máu não do xuất huyết não.

– Những người bị chảy máu, người chuẩn bị phẫu thuật.

Trên đây là một số thông tin cần biết để giải đáp cho câu hỏi “uống hoạt huyết dưỡng não có tốt không”. Khi sử dụng bệnh nhân cần thăm khám để xác định chính xác tình trạng sức khỏe của mình trước và có sự tư vấn của bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Xem thêm: Hoạt huyết dưỡng não nên uống trước hay sau khi ăn?

error:
Chat Facebook
Gọi Điện Thoại