Trẻ em bị đau đầu nên uống thuốc gì?

Con tôi năm nay 13 tuổi, gần đây cháu hay bị đau đầu, tôi rất lo lắng xin hỏi trẻ em bị đau đầu uống thuốc gì để chữa khỏi?

Trả lời.

Đau đầu là tình trạng sức khỏe phổ biến, không chỉ xảy ra ở người lớn mà còn có thể xảy ra ở trẻ em. Có nhiều nguyên nhân gây ra đau đầu, để biết trẻ em bị đau đầu nên uống thuốc gì thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân chính xác.

Nguyên nhân gây ra đau đầu ở trẻ em

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau đầu ở trẻ em, phụ huynh cần theo dõi các triệu chứng mà trẻ gặp phải và báo với bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân và điều trị. Một số nguyên nhân chủ yếu gây đau đầu ở trẻ em như:

  • Chấn thương ở vùng đầu: Đây là một trong những nguyên nhân gây đau đầu ở trẻ em, những tai nạn va chạm mạnh ở đầu có thể gây ra tình trạng đau đầu ở trẻ về sau. Phụ huynh cần chú ý theo dõi nếu như trẻ có những cơn đau đầu liên tục và tình trạng xấu đi sau chấn thương ở đầu thì cần cho trẻ đi khám kịp thời.
  • Do bệnh tật và nhiễm trùng: Trẻ có thể bị đau nhức đầu nếu như đang mắc các bệnh như: viêm xoang, cảm cúm, sốt, viêm tai giữa…
  • Do môi trường: Khi thời tiết chuyển mùa hoặc môi trường sống nhiều tiếng ồn có thể gây ra tình trạng đau đầu ở trẻ em.
  • Do yếu tố cảm xúc: Áp lực học hành, thi cử hoặc áp lực từ các mối quan hệ ở trường học, gia đình cũng dễ khiến trẻ bị đau nhức đầu.
  • Di truyền: Yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây đau đầu ở trẻ, nếu trong gia đình bạn có ông bà, bố mẹ hay anh chị em ruột có tiền sử bị đau đầu thường xuyên thì thế hệ sau sinh ra cũng có nguy cơ bị đau đầu cao hơn so với những đứa trẻ khác.

Ngoài các nguyên nhân trên, nếu trẻ hay ăn các đồ ăn chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn như trà, chocolate,… cũng có thể gây ra hiện tượng đau đầu. theo các chuyên gia y tế, đa số các cơn đau đầu không nguy hiểm, nhưng nếu trẻ bị đau đầu trong một thời gian dài, đồng thời sức khỏe có dấu hiệu suy nhược thì đau đầu ở trẻ em có thể là dấu hiệu cảnh báo một căn bệnh nguy hiểm.

Trẻ em bị đau đầu nên uống thuốc gì?

Trẻ em bị đau đầu nên uống thuốc gì để chữa là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Theo các bác sĩ, nếu như trẻ bị đau đầu mà không có bất kỳ biểu hiện bệnh lý nào nghiêm trọng thì bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau để giúp trẻ giảm bớt cơn đau đầu:

+ Nếu trẻ bị đau đầu do căng thẳng, bạn hãy cho trẻ nằm xuống, đầu hơi ngẩng lên, cho trẻ tắm bằng nước ấm, dùng khăn thấm nước ấm hoặc lạnh vắt thật khô và đắp lên trán hoặc cổ cho trẻ.

+ Nếu trẻ bị đau nửa đầu, bạn hãy để trẻ nghỉ ngơi trong căn phòng tối và yên tĩnh, kéo rèm để hạn chế ánh nắng và tiếng ồn, dùng khăn nhúng nước ấm hoặc nước lạnh và vắt khô rồi đắp lên trán cho trẻ.

Nếu như trẻ bị đau đầu có bất cứ biểu hiện nào sau đây thì bạn cần cho trẻ đi viện để khám ngay lập tức: nôn, cơ yếu, mất thị lực, thức giấc nửa đêm, đau nhức ở phía sau đầu.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc “trẻ bị đau đầu nên uống thuốc gì”. Do bạn không nói rõ con bạn có những triệu chứng cụ thể gì mà chỉ nói đau đầu chung chung nên rất không thể trả lời chính xác nên cho trẻ uống thuốc gì. Lưu ý bạn không nên tự ý mua thuốc cho trẻ uống mà nên cho trẻ đi khám, tham khảo ý kiến của bác sĩ và dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

error:
Chat Facebook
Gọi Điện Thoại