Chữa thiểu năng tuần hoàn não bằng đông y

Hiện nay phương pháp chữa thiểu năng tuần hoàn não bằng Đông Y mang lại hiệu quả tốt và ít tác dụng phụ. Sau đây xin giới thiệu một số bài thuốc Đông Y chữa thiểu năng tuần hoàn não hiệu quả.

Thiểu năng tuần hoàn não là tình trạng thiếu máu lên não khiến não không đủ oxy và dưỡng chất để nuôi dưỡng các tế bào não, dẫn đến ảnh hưởng chức năng của hệ thần kinh trung ương, gây ra một loại triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe như đau đầu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh…

Theo các thầy thuốc Y học cổ truyền, thiểu năng tuần hoàn não thuộc phạm vi các chứng  “huyễn vựng”, “đầu thống”, “thất miên”, “tiểu trúng phong”… Có rất nhiều biện pháp trị liệu trong Đông Y như dùng thuốc, châm cứu, xoa bóp, tập khí công, dưỡng sinh, y thực trị…

5 bài thuốc chữa thiểu năng tuần hoàn não bằng Đông Y

Việc chữa thiểu năng tuần hoàn não bằng Đông Y với các bài thuốc từ thảo dược có tác dụng tăng cường tuần hoàn não mang lại hiệu quả cao và ít tác dụng phụ. Sau đây là một số bài thuốc tham khảo từ báo Sức khỏe đời sống có tác dụng điều trị thiểu năng tuần hoàn não người bệnh có thể tham khảo như sau:

Bài thuốc 1: Sắn dây tươi (sinh cát căn) 15 – 18g, câu đằng 6 – 9g. Cách làm: hai vị thuốc như trên đem thái vụn trộn đều, mỗi lần lấy 20 – 30g cho vào túi vải hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 – 30 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Bài thuốc này có công dụng: Thăng thanh sinh tân, bình can tức phong, dùng rất tốt cho người bị thiểu năng tuần hoàn não do hư xương sụn cột sống cổ có huyết áp cao, đầu gáy cứng đau, tai ù tai điếc. Không dùng bài thuốc này cho người dễ bị đi lỏng do tỳ vị hư yếu thì không nên dùng bài thuốc này.

Bài thuốc 2: Các vị thuốc cần chuẩn bị gồm có: Sinh địa sấy khô 12g, huyền sâm 12g, thạch hộc 9g, mạch môn 12g, nữ trinh tử 9g, nhục dung 9g. Đem tất cả các vị thuốc này sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang, chia uống 2 lần sáng và chiều. Công dụng của bài thuốc này là: Thanh nhiệt tư âm, bổ can ích thận, thích hợp sử dụng cho người bị thiểu năng tuần hoàn não có các triệu chứng choáng đầu, mắt hoa, tứ chi tê bì, khó thở tức ngực, miệng khô họng ráo, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ. Lưu ý bệnh nhân có chứng đàm thấp, tỳ vị hư yếu dễ đi lỏng thì không nên dùng bài thuốc này.

Bài 3: Các vị thuốc cần chuẩn bị gồm có: Thiên ma 10g, bán hạ chế 9g, sa tiền tử 15g, xuyên khung 7g.

Cách thực hiện như sau: đem các vị thuốc trên tán vụn trộn đều, mỗi lần lấy 40g cho vào túi vải, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Bài thuốc này có công dụng: Tức phong, sáng mắt, táo thấp, hóa đàm, sử dụng cho người bị thiểu năng tuần hoàn não với các triệu chứng như mình mẩy nặng nề, hay chóng mặt, buồn nôn, lợm giọng, đại tiện lỏng nát… Những người bị âm hư hỏa vượng, hay phiền táo thì không nên dùng bài này.

Ngoài việc áp dụng các bài thuốc chữa thiểu năng tuần hoàn não bằng Đông Y như trên, người bệnh có thể áp dụng các biện pháp như tập dưỡng sinh, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu… Các biện pháp bấm huyệt, châm cứu cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn, bệnh nhân không được tự ý áp dụng.

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não bằng hoạt huyết dưỡng não An Brain

Hiện nay việc điều trị thiểu năng tuần hoàn não bằng các sản phẩm được chiết xuất từ các loại thảo dược tự nhiên có công dụng tăng cường tuần hoàn não mang lại hiệu quả cao, trong đó hoạt huyết dưỡng não An Brain là sản phẩm có thương hiệu uy tín đã được chứng minh hiệu quả và an toàn.

Thành phần của hoạt huyết dưỡng não An Brain được chiết xuất hoàn toàn từ các loại thảo dược có tác dụng tốt cho não như: cao bạch quả (ginkgo biloba), cao quả óc chó, việt quất, rễ cây đinh lăng, rau đắng biển…

Hoạt huyết dưỡng não An Brain có tác dụng bổ khí huyết, tăng cường tuần hoàn não, hỗ trợ điều trị hiệu quả các triệu chứng của thiểu năng tuần hoàn não như: đau đầu, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ thường xuyên, suy giảm trí nhớ, thần kinh căng thẳng, suy nhược thần kinh… Sản phẩm sử dụng cho các đối tượng như: người bị thiểu năng tuần hoàn não, người bị suy nhược thần kinh, người lao động trí óc bị căng thẳng/stress, người cao tuổi trí nhớ kém.

Lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, tham khảo ý kiến của bác sĩ/dược sĩ để được tư vấn tốt nhất.

error:
Chat Facebook
Gọi Điện Thoại